Tổng rà soát hoạt động vận tải khách thủy nội địa và tuyến vận tải khách từ bờ ra đảo

Bộ GTVT vừa yêu cầu các cơ quan đơn vị tổng rà soát hoạt động vận tải khách thủy nội địa và tuyến vận tải khách từ bờ ra đảo sau sự cố chìm thuyền trên sông Chanh thuộc địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Hoạt động cứu nạn trên sông Chanh
Hoạt động cứu nạn trên sông Chanh

Theo đó, để phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa và hàng hải, đặc biệt trong điều kiện thời tiết bất lợi, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động vận tải khách trên các tuyến vận tải thủy nội địa, tuyến vận tải khách từ bờ ra đảo, chú trọng các tuyến đi Lý Sơn, Côn Đảo, Phú Quốc, Cát Bà, vịnh Hạ Long.

Các hoạt động cần rà soát bao gồm việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện; chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; việc duy trì tình trạng an toàn kỹ thuật trong quá trình vận hành; áo phao và dụng cụ cứu sinh; thiết bị nhận dạng tự động của tàu thuyền.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý cần kiểm tra định biên và danh bạ thuyền viên, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn, không trang bị phao cứu sinh, không mặc áo phao theo quy định, chở không đúng số người quy định, không thực hiện phòng chống cháy nổ trên phương tiện.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức cho chủ bến, người lái phương tiện cam kết bảo đảm thực hiện các tiêu chí của bến khách an toàn; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền như công an, bộ đội biên phòng, chính quyền các cấp trong việc xác định, làm rõ nguyên nhân, xử lý hậu quả tai nạn, khắc phục những bất cập trong công tác quản lý.

Trước đó, ngày 25-4, trên sông Chanh thuộc địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra sự cố chìm thuyền, làm 4 người mất tích.

Tin cùng chuyên mục