Tổng thống Mỹ Joe Biden ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Mississippi

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26-3 đã ban hành tình trạng khẩn cấp tại bang Mississippi nhằm gia tăng cung cấp tài trợ liên bang cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn lốc xoáy hôm 24-3.

Theo AP, Cơ quan Quản lý khẩn cấp Liên bang Mỹ cho biết ít nhất 25 người chết, 55 người bị thương và 2.000 ngôi nhà bị hư hại hoặc phá hủy do cơn lốc xoáy gây ra. Rolling Fork, thị trấn có khoảng 1.900 dân ở phía Tây bang Mississippi, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi có ít nhất 12 người thiệt mạng, nhiều nhà cửa đổ sập, cây cối bị bật gốc, nhiều xe cộ hư hỏng trong khi đài phun nước của thị trấn bị bão vặn xoắn đổ gục trên mặt đất. Các đội tìm kiếm và cứu hộ tiếp tục đào bới đống đổ nát của những ngôi nhà, tòa nhà thương mại và văn phòng thành phố bị san bằng và đổ nát để tìm người sống sót. Theo tuyên bố của ông Biden, tài trợ liên bang có thể được sử dụng để dựng nhà ở tạm thời, sửa chữa nhà cửa, các khoản vay bù đắp tổn thất tài sản không có bảo hiểm và các chương trình hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp khác. Hàng chục nơi trú ẩn tạm đã được mở ở Mississippi để đón những người phải di dời tránh lốc xoáy.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.