Tổng thống Mỹ ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19

SGGP
Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình Fox News vào tối 9-10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19 và cảm thấy rất khỏe đồng thời mong muốn trở lại các sự kiện tranh cử.

Tổng thống Donald Trump đã ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19. Nguồn: REUTERS

Tổng thống Donald Trump đã ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19. Nguồn: REUTERS

Ông Donald Trump dự kiến phát biểu trước những người ủng hộ tại Nhà Trắng vào cuối tuần này và tổ chức một cuộc mít tinh ở Florida vào ngày 12-10. Trong quá trình điều trị, Tổng thống Donald Trump sử dụng kết hợp ba loại thuốc REGN-COV2, dexamethasone và remdesivir.

REGN-COV2 là thuốc kháng thể đơn dòng do công ty Regeneron sản xuất, giúp cải thiện triệu chứng. Chính phủ Mỹ dự kiến cung cấp miễn phí khoảng hơn 1 triệu liều điều trị kháng thể đối với Covid-19 cho người dân giống loại Tổng thống Donald Trump đã dùng. 

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Tranh luận tổng thống Mỹ ngày 9-10 thông báo hủy cuộc tranh luận thứ hai dự kiến diễn ra vào ngày 15-10 giữa 2 ứng cử viên tổng thống sau khi ông Donald Trump tuyên bố sẽ không tham gia tranh luận theo hình thức “ảo”.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.