Tổng thống Obama gặp mặt thân mật Thủ tướng Nga Putin

Ngày 7-7, Tổng thống Obama đã có cuộc gặp mặt với Thủ tướng Nga Vladimir Putin tại nhà riêng của ông Putin. Cả hai đều bảy tỏ mong muốn cuộc gặp đầu tiên này sẽ góp phần làm dịu mối quan hệ giữa Washington và Moscow.

Trước đó, ông Obama đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và cũng đã đạt được một số thỏa thuận liên quan đến vấn đề vũ khí hạt nhân, nạn khủng bố, các hành động vũ trang cực đoan, buôn bán ma túy của Afghanistan.

Phát biểu trước báo chí, Tổng thống Obama cho biết, cuộc gặp này đã không đạt được thêm bất cứ thỏa thuận nào nhưng đã thể hiện thái độ tôn trọng lẫn nhau và mong muốn cải thiện mối quan hệ từ 2 phía.

Trong cuộc gặp lần này, ông Putin đã nhắc lại mối quan hệ Nga-Mỹ từ đó đến nay đã có những diễn tiến tích cực bên cạnh nhiều căng thẳng vẫn chưa giải quyết được từ 2 nước.

T.Như (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.