Tổng xác minh hộ khẩu trong cả nước

Trung tá Võ Văn Nhuận (bìa phải) đang kiểm tra bảng điều kiện, thủ tục đăng ký hộ khẩu. Ảnh: H.P.

Công an các cấp sẽ tiến hành tổng xác minh hộ khẩu trong cả nước kể từ giữa tháng 5-2005.

Thiếu tướng Phạm Văn Đức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát lưu ý Giám đốc Công an các tỉnh cần tập trung chỉ đạo, xác minh những hồ sơ hộ khẩu không có giấy di chuyển hộ khẩu; nội dung thông tin trong các giấy tờ không thống nhất hoặc thiếu những thông tin cần thiết mà không có CMND hoặc giấy tờ hợp lệ khác thay thế. Các trường hợp đi vắng qua đêm phải khai báo tạm vắng.

Những nơi có người đến tạm trú để lao động, học tập, bắt buộc phải xuất trình giấy tờ khai báo tạm vắng mới được cấp giấy tạm trú có thời hạn.

QUỐC HỢP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án