TP HCM tròn 15 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

SGGPO

Chiều tối 16-12, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không ghi nhận thêm người mắc mới dịch Covid-19 và TPHCM cũng trải qua 15 ngày không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

TP HCM tròn 15 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Hiện nay,  số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.405 người, trong đó có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Đáng chú ý, tại TPHCM tiếp tục trải qua ngày thứ 15 liên tiếp không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng kể từ thời điểm phát hiện bệnh nhân 1.342. Hiện toàn bộ 3.260 người tiếp xúc các bệnh nhân dương tính được cách ly và có xét nghiệm âm tính.

TP HCM tròn 15 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trong cả nước  là 18.378 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 207 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 1.252 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số những bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 15 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc