TP Hồ Chí Minh: Cho phép triển khai thí điểm quảng cáo trên xe buýt

Báo SGGP ra ngày 22-5 đăng bài “Quảng cáo trên xe buýt tại TPHCM: Chờ… chủ trương” đề cập đến nguồn thu không nhỏ từ quảng cáo trên xe buýt chưa được phép khai thác để giảm bớt gánh nặng trợ giá hàng trăm tỷ đồng/năm cho ngân sách.

Mới đây, Văn phòng HĐND - UBND TPHCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài về đề án tổ chức đấu thầu cho thuê quảng cáo thương mại bên ngoài thân xe buýt.

Theo đó, UBND TP giao cho Sở GTCC TPHCM thực hiện bổ sung hoàn thiện đề án tổ chức cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố được đấu thầu cho thuê quảng cáo xe buýt bên ngoài thân xe.

Trước mắt, xây dựng lộ trình thí điểm trong phạm vi hẹp để rút kinh nghiệm để đến đầu năm 2009 triển khai đại trà trên tất cả các tuyến hiện có. UBND TP lưu ý, nội dung quảng cáo thương mại ngoài thân xe buýt phải đảm bảo tính thuần phong mỹ tục, mỹ quan, phù hợp với nếp sống văn minh đô thị; không quảng cáo các sản phẩm rượu, bia, thuốc lá...

HỒ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH TPHCM dự họp sáng 24-7. ẢNH: VIẾT CHUNG

Phải bảo đảm đầu tư công là vốn “mồi”

Tổng số dự án thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 là dưới 5.000 (đến thời điểm hiện nay khoảng 4.979 dự án), giảm hơn một nửa so với giai đoạn 2016-2020, trong đó thu hồi dứt điểm số vốn ứng trước kế hoạch, hoàn thành các dự án chuyển tiếp, khởi công mới khoảng 2.236 dự án.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế