TP Hồ Chí Minh: Cho phép triển khai thí điểm quảng cáo trên xe buýt

Báo SGGP ra ngày 22-5 đăng bài “Quảng cáo trên xe buýt tại TPHCM: Chờ… chủ trương” đề cập đến nguồn thu không nhỏ từ quảng cáo trên xe buýt chưa được phép khai thác để giảm bớt gánh nặng trợ giá hàng trăm tỷ đồng/năm cho ngân sách.

Mới đây, Văn phòng HĐND - UBND TPHCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài về đề án tổ chức đấu thầu cho thuê quảng cáo thương mại bên ngoài thân xe buýt.

Theo đó, UBND TP giao cho Sở GTCC TPHCM thực hiện bổ sung hoàn thiện đề án tổ chức cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố được đấu thầu cho thuê quảng cáo xe buýt bên ngoài thân xe.

Trước mắt, xây dựng lộ trình thí điểm trong phạm vi hẹp để rút kinh nghiệm để đến đầu năm 2009 triển khai đại trà trên tất cả các tuyến hiện có. UBND TP lưu ý, nội dung quảng cáo thương mại ngoài thân xe buýt phải đảm bảo tính thuần phong mỹ tục, mỹ quan, phù hợp với nếp sống văn minh đô thị; không quảng cáo các sản phẩm rượu, bia, thuốc lá...

HỒ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế