TP Hồ Chí Minh ngăn chặn tình trạng bóc lột lao động trẻ em

Ngày 11-12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở ngành để nghe triển khai kế hoạch thực hiện đề án ngăn chặn và giải quyết tình trạng trẻ em lao động nặng nhọc trong điều kiện độc hại và nguy hiểm trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2007-2010.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đồng ý kế hoạch thực hiện đề án gồm 2 giai đoạn do Sở LĐTB-XH trình, mục tiêu đến năm 2010 giảm được 90% số trẻ em phải lao động nặng nhọc trong điều kiện độc hại và nguy hiểm. Kế hoạch được chia làm 7 hoạt động, giao cho các sở ngành có liên quan phụ trách từng mảng cụ thể.

Phó Chủ tịch cũng chỉ đạo đơn vị có liên quan tham mưu để UBND TP ban hành chỉ thị về tổ chức đợt công tác tăng cường ngăn ngừa và giải quyết tình trạng trẻ em bị tập hợp chăn dắt ăn xin, ngược đãi, lạm dụng sức lao động và trẻ bị xâm hại tình dục trên địa bàn TP.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tại một dự án nhà ở xã hội huyện Bình Chánh vui chơi trong không gian chung. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở

Phát triển nhà ở của TPHCM trong 10 năm qua về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng kể, từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhà ở theo mức gia tăng dân số. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC