TP Hồ Chí Minh: Ưu tiên vốn các dự án giao thông, chống ngập nước, sửa chữa trường học

UBND TPHCM vừa có thống kê về kết quả rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn ngân sách năm 2008. Theo đó, nhằm phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát, qua rà soát, UBND TP đã điều chỉnh giảm vốn của 390 dự án, bao gồm: đình hoãn khởi công 275 dự án chưa đủ thủ tục theo quy định, chưa giải phóng mặt bằng, các dự án xây dựng trụ sở cơ quan, hội trường, nhà bảo tàng, nhà văn hóa đã bố trí trong kế hoạch năm 2008 nhưng chưa khởi công; ngừng triển khai 35 dự án chưa thật sự cấp bách, giãn tiến độ 80 dự án.

Tổng số vốn điều chỉnh giảm so với kế hoạch là 519,146 tỷ đồng. Số tiền này được điều chuyển cho các dự án cấp bách, có khả năng hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2008, trong đó tập trung ưu tiên cho các dự án giao thông, dự án chống ngập nước, sửa chữa trường học trong dịp hè.

MAI HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC