Đây là lần đầu tiên một địa phương của Việt Nam có hành động triệt để nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2021 và kéo dài trong 2 năm.
Lãnh đạo TP Hội An và đại diện FOUR FAWS trao văn bản ký kết thỏa thuận không buôn bán thịt chó, mèo trên địa bàn TP Hội AnBà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách vật nuôi của FOUR PAWS cho biết, đây là một hoạt động quan trọng, mang tính khởi phát ở Việt Nam và Hội An đang tiên phong thực hiện cam kết này.
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An chia sẻ, đây là một hoạt động mang tính nhân văn. Thông qua cam kết này, Hội An mong muốn thúc đẩy quyền lợi động vật thông qua việc xóa sổ bệnh dại, loại bỏ dần nạn buôn bán thịt chó, mèo và đưa TP Hội An trở thành điểm đến du lịch xanh, được du khách yêu mến.