TP Nha Trang xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè

Sáng 6-5, UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết vừa có văn bản gửi các cơ quan, trường học, các xã phường trên địa bàn thành phố về việc kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, buôn bán hàng rong trước cổng trường học, bệnh viện và trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Theo đó, UBND các xã, phường trên địa bàn TP Nha Trang có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè, buôn bán hàng rong xung quanh các trường học; đặc biệt khu vực trước cổng trường học vào các khung giờ đến trường và tan trường; khu vực trước cổng các bệnh viện và trụ sở các cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn.

ảnh 1
TP Nha Trang quyết liệt xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè

Kịp thời phối hợp xử lý các trường hợp buôn bán hàng rong trên địa bàn quản lý khi có thông báo của các trường học, bệnh viện, các cơ quan, đơn vị.

Đối với các trường tiểu học và trung học trên địa bàn thành phố, trong thời gian học tập, bố trí lực lượng của đơn vị kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời việc buôn bán hàng rong trước cổng trường học, đặc biệt chú ý các khung giờ đến trường và tan trường; khi phát hiện các trường hợp buôn bán hàng rong, thông báo cho UBND xã, phường trên địa bàn kịp thời xử lý.

ảnh.jpg
Tăng cường kiểm tra trật tự tại các trường học

Các bệnh viện, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, không cho phép sử dụng nguồn điện, nguồn nước phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán; phối hợp với chính quyền địa phương kiên quyết chấm dứt việc sử dụng vỉa hè quanh khuôn viên của đơn vị tiếp giáp với đường giao thông làm nơi buôn bán, tập kết hàng hóa gây mất mỹ quan đô thị.

UBND TP Nha Trang yêu cầu Phòng Quản lý đô thị tập trung theo dõi tình hình triển khai thực hiện của các đơn vị, kịp thời tham mưu, đề xuất UBND thành phố nhắc nhở, phê bình, xử lý trách nhiệm đối với những đơn vị, địa phương hoặc cá nhân chưa làm hết trách nhiệm, không kiểm tra xử lý kiên quyết trong công tác quản lý trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Tin cùng chuyên mục