TP Vũng Tàu: Di dời tượng đài Dầu khí để giảm kẹt xe

SGGP
Ngày 26-9, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao thành phố thực hiện việc di dời công trình tượng đài Dầu khí để cải thiện tình trạng giao thông tại nút giao đường 2-9 với đường Nguyễn An Ninh.
TP Vũng Tàu: Di dời tượng đài Dầu khí để giảm kẹt xe ảnh 1

Theo đó, thời gian vừa qua, ở nút giao tượng đài Dầu khí thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là vào các khung giờ cao điểm đầu buổi sáng và cuối buổi chiều. Từ thực tế trên, Sở GTVT đã đưa ra 2 phương án là xây hầm chui hoặc di dời tượng đài Dầu khí sang vị trí mới. Tuy nhiên, do kinh phí xây dựng hầm chui quá lớn nên sau khi xem xét, UBND tỉnh đã chọn phương án di dời công trình về khu vực công viên Tam giác - Ẹo Ông Từ (phường 12, TP Vũng Tàu).

Dự kiến, trong năm 2024 sẽ hoàn tất việc di dời, cải tạo lại nút giao với tổng kinh phí khoảng 38 tỷ đồng.

Công trình tượng đài Dầu khí được ghép từ 150 khối đá hoa cương (chiều cao 24,5m, đường kính 40m), là biểu tượng gắn kết của ngành dầu khí với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Liên doanh Việt - Nga Vietsopetro làm chủ đầu tư, khánh thành năm 2010.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Lắng nghe và xem xét thấu đáo

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, từ nay đến hết quý 1-2025 sẽ sắp xếp để dưới phường, xã chỉ còn một cấp là khu phố, ấp thay vì mô hình 2 cấp như hiện nay (được thực hiện từ 1985).