TP Vũng Tàu: Phong tỏa toàn bộ xã Long Sơn

SGGPO

Ngày 22-11, UBND xã Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có thông báo phong tỏa toàn bộ địa bàn để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo cấp độ 4 kể từ 0 giờ ngày 23-11.

TP Vũng Tàu: Phong tỏa toàn bộ xã Long Sơn ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân xã Long Sơn, TP Vũng Tàu
Theo đó, tạm dừng tất cả các hoạt động ngoài trời, các hoạt động hội họp, hội thảo và các cơ sở kinh doanh hàng hóa không thiết yếu như: cắt tóc, làm đẹp, massage, karaoke, trò chơi điện tử, bán vé số. Tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, các hoạt động nghỉ dưỡng, tham quan du lịch và bố trí 2 chốt kiểm soát ở cầu Bà Nanh (đường Hoàng Sa) và cầu Chà Và (đường Trường Sa) để kiểm soát người ra vào địa bàn.

Người dân được ra khỏi xã với điều kiện phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã chữa khỏi Covid-19 nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- Cov-2 trong vòng 72 giờ. Những trường hợp tiêm 1 mũi vaccine chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, cấp bách và phải được chính quyền xã xác nhận.

Đối với người đi vào xã phải chứng minh đến từ địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2, trường hợp không chứng minh được phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- Cov-2 trong vòng 72 giờ.

Theo thống kê, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, số ca mắc Covid-19 tại xã Long Sơn tăng nhanh với tổng cộng 339 F0 đã được ghi nhận, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân làm việc tại Tổ hợp Hóa dầu miền Nam. Vì vậy, để khống chế dịch, xã Long Sơn tiến hành nâng cấp độ dịch lên mức 4 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 15.000 người dân.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc