TP Vũng Tàu ra quân dẹp 13 chợ tự phát

Ngày 15-11, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phối hợp lực lượng của các phường, xã ra quân xử lý 13 chợ tự phát trên địa bàn.
TP Vũng Tàu ra quân dẹp 13 chợ tự phát

Lực lượng chức năng đã đến các chợ tự phát tuyên truyền, nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh không được buôn bán lấn chiếm lòng đường vỉa hè, không buôn bán hàng rong, không dùng xe tự chế bán hàng rong lưu động trên đường.

Theo ghi nhận tại chợ hải sản Xóm Lưới (phường 2, TP Vũng Tàu), sau khi được nhắc nhở, người dân đã chấp hành các quy định và dọn dẹp hàng hóa vào bên trong nhà. Tại khu vực đường Tạ Uyên (gần chợ truyền thống của TP Vũng Tàu), tình trạng nhếch nhác, lấn chiếm lòng đường vỉa hè để tập kết hàng hóa cũng không còn.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu Vũ Hồng Thuấn, những ngày tiếp theo, các đơn vị sẽ cắt cử lực lượng chốt tại các điểm buôn bán tự phát, nếu phát hiện vi phạm sẽ lập biên bản xử phạt và tịch thu tang vật vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một thời khắc quan trọng

Một thời khắc quan trọng

Hôm nay 26-5, Dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 (gọi tắt là Nghị quyết 54) được trình ra Quốc hội, nếu được thông qua sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển trước mắt lẫn lâu dài của TPHCM, vùng Đông Nam bộ và góp phần quan trọng vào thịnh vượng quốc gia.

Bút Sài Gòn

Khuyến khích tự tin

- Năm học ở bậc phổ thông vừa khép lại, các lớp cuối cấp sắp vào đợt tốt nghiệp. Rất nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ âu lo chuyện chọn ngành học cho tương lai. Tới giờ thì thủ tục về đăng ký nguyện vọng đã xong, nhưng thực ra không ít học sinh vẫn khá lơ mơ về lựa chọn của mình.

Giao thông - Đô thị

Đầu tư cầu Cần Thơ 2 trước năm 2030

Bộ GTVT vừa quyết định giao Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cầu Cần Thơ 2, nhằm hoàn thiện kết nối cao tốc Bắc - Nam theo quy hoạch.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.