TPHCM: 100% cơ sở thực hiện tốt bình đẳng giáo dục

(SGGP).- Ngày 26-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức hội thảo báo cáo kết quả “Giám sát việc thực thi các chính sách về công bằng giáo dục”, một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tình bạn hữu trẻ em” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) thực hiện tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Một trong những mục tiêu quan trọng của dự án là tăng cường các chính sách liên quan đến bảo vệ quyền trẻ em, trong đó có việc đảm bảo quyền được đi học của những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ bị nhiễm HIV/AIDS…

Kết quả, đã có 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM thực hiện tốt công tác tổ chức tập huấn cho giáo viên và học sinh, xây dựng góc truyền thông về bình đẳng giáo dục, hỗ trợ kinh phí, dụng cụ học tập cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, kiên quyết không để xảy ra tình trạng kỳ thị, phân biệt đối xử trong môi trường giáo dục. Nhìn chung các địa phương đã quan tâm nhiều hơn đến công tác phổ cập giáo dục, có ý thức xây dựng kế hoạch giáo dục theo từng năm. Riêng ở bậc mầm non, năm học qua đã có 2.178 cán bộ quản lý và 5.429 giáo viên được tham gia tập huấn áp dụng bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi với kinh phí hơn 219 triệu đồng.

THU TÂM

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.