TPHCM: 10.208 học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập

(SGGP). – Ngày 16-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2010 - 2011. Năm nay, điểm chuẩn vào các trường đều tăng hơn so với năm ngoái.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền vẫn là trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất với 41,75, tiếp đến là Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm: 40,50 điểm, Trường Bùi Thị Xuân: 40,25 điểm, Nguyễn Thị Minh Khai: 40 điểm, THPT Phú Nhuận: 38,75 điểm, Lê quý Đôn: 37,50 điểm, THPT Gia Định: 37,75 điểm, Trần Phú: 37 điểm, Nguyễn Công Trứ: 36,75 điểm, Trưng Vương: 36,25 điểm, Mạc Đĩnh Chi: 36,25 điểm, Nguyễn Du: 36,25 điểm. 
 
Theo thống kê của Sở GD-ĐT, TPHCM có 10.208 học sinh không trúng tuyển 3 nguyện vọng (NV) vào lớp 10 công lập. Trong đó, có 35 học sinh có từ 35 điểm trở lên nhưng không trúng tuyển vì các học sinh này chỉ đăng ký một NV vào trường có điểm tuyển cao hoặc chọn cả 3 nguyện vọng vào trường có điểm tuyển cao hơn. 
 
Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn, học sinh không trúng tuyển vào trường công lập nhưng cửa vào lớp 10 cho các em vẫn còn rất rộng vì thành phố còn hơn 37.000 chỗ học cho các em tại các trường ngoài công lập, trường trung cấp chuyên nghiệp và các trung tâm giáo dục thường xuyên.
 
Các trường sẽ tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển của học sinh từ ngày 19 đến 30-7-2010. Hồ sơ nhập học gồm: đơn xin dự tuyển lớp 10 có ghi 3 NV, phiếu báo điểm, học bạ cấp THCS (bản chính), bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, giấy xác nhận hưởng chính sách ưu tiên.


LÊ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.