TPHCM: 50 giáo viên mầm non nhận bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Sáng 28-4, tại Trường Mầm non 19-5 (quận 7), Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Lễ tổng kết và khen thưởng Hội thi Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố năm học 2020-2021.

Năm nay, hội thi đã thu hút hơn 11.300 giáo viên đăng ký tham gia vòng thi cấp trường, chọn ra 2.152 giáo viên dự thi vòng thi cấp quận, huyện. Trải qua các phần thi tranh tài sôi nổi, 50 giáo viên xuất sắc nhất đã bước vào vòng thi chung kết cấp thành phố.

Phát biểu tại lễ tổng kết và khen thưởng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam cho biết, 50 giáo viên được chọn để khen thưởng là những đại diện tiêu biểu cho hơn 25.900 giáo viên bậc học mầm non toàn thành phố.

TPHCM: 50 giáo viên mầm non nhận bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp thành phố ảnh 1 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam phát biểu tại Lễ tổng kết khen thưởng giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố năm học 2020-2021

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, vượt qua nhiều khó khăn trong công tác lẫn đời sống thường ngày, các giáo viên mầm non đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của bậc học. 

Thông qua hội thi, các thầy, cô giáo đã thể hiện được kỹ năng, tài năng của mình, đem đến những giờ học sáng tạo, phát triển toàn diện kỹ năng và kiến thức cho học trò. Ngoài ra, sức lan tỏa của hội thi còn khơi dậy niềm hứng khởi, tình yêu nghề, nâng cao ý thức trách nhiệm và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của các giáo viên mầm non.

Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, qua đó nhân rộng nhiều tấm gương điển hình, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục ở bậc học này.

Năm nay, danh sách 50 giáo viên bước vào vòng thi chung kết trải đều ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Dù làm việc ở nhiều môi trường công tác khác nhau, tuổi đời, tuổi nghề mỗi người một khác nhưng tất cả giáo viên đều gặp nhau ở tình yêu nghề, mến trẻ.

TPHCM: 50 giáo viên mầm non nhận bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp thành phố ảnh 2 Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM và UBND quận 7 tặng bằng khen cho 5 giáo viên xuất sắc đạt giải nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố năm học 2020-2021

Tại lễ khen thưởng, thầy giáo trẻ Thái Hồng Duy, giáo viên lớp Mầm 3, Trường Mầm non 19-5 Thành phố - là một trong những giáo viên trẻ được vinh dự trao giải ba Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố - đã có những chia sẻ xúc động: "Nghề nào cũng có khó khăn, vất vả. Như những đồng nghiệp khác, tôi cũng trải qua  những bỡ ngỡ, lúng túng ban đầu khi mới vào nghề, cả ánh mắt dè chừng của phụ huynh. Nhưng bằng sự kiên trì, tình thương và trách nhiệm, tôi đã dần tạo được sự tin tưởng của phụ huynh, học trò thì yêu thương, quý mến. Đối với tôi, đó là phần thưởng lớn nhất trong nghề".

Sở GD-ĐT TPHCM đã trao tặng 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các giáo viên mầm non, qua đó tạo thêm nguồn động lực giúp các thầy cô tiếp tục cống hiến với nghề.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.