TPHCM: Cảnh cáo Viện Trưởng Viện KSND quận 11

(SGGP).- Liên quan đến đơn tố cáo một số cán bộ công an và Viện KSND quận 11 môi giới hối lộ, đưa và nhận hối lộ để cho tại ngoại một số đối tượng trong vụ đánh bạc bị bắt quả tang cuối năm 2008 (Báo SGGP đã đưa tin ngày 7-9-2009), ngày 15-9, một nguồn tin riêng của Báo SGGP cho biết Viện Trưởng Viện KSND TP Võ Thị Kim Hồng đã ký quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Lê Hữu Đức, bà Phạm Thị Thơm, Kiểm sát viên Viện KSND quận 11 vì đã vi phạm nghiêm trọng quy chế nghiệp vụ ngành làm ảnh hưởng đến đơn vị; cảnh cáo ông Hứa Văn Hùng, Viện Trưởng Viện KSND quận 11 vì là người đứng đầu cơ quan đã thiếu kiểm tra trong quản lý, chỉ đạo điều hành đơn vị để cán bộ, kiểm sát viên vi phạm nghiêm trọng quy chế nghiệp vụ ngành. Riêng trường hợp ông Phạm Văn Nhàn, Phó Viện Trưởng Viện KSND quận 11 (hiện đang tạm đình chỉ công tác), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đang làm rõ sai phạm.

Trước đó, ngày 25-11-2008, Công an quận 11 bắt quả tang bà Sửu và con gái là Lệ cùng một số người khác đang thầu và ghi số đề.

Con trai bà Sửu là Tâm đã nhờ người quen là Đồng liên hệ với Lê Thanh Hùng, điều tra viên Công an quận 11 lo cho bà Sửu được tại ngoại với giá 25 triệu đồng, trong đó Đồng được Hùng “lại quả” 2,5 triệu đồng. Với Lệ, Cơ quan CSĐT Công an quận 11 vẫn có công văn đề nghị VKSND cùng cấp phê chuẩn tạm giam. Tâm nhờ Đồng và Võ Văn Sa (CSKV Công an phường 8, quận 11) “chạy” cho Lệ tại ngoại. Sau đó ông Phạm Văn Nhàn, Phó Viện trưởng VKSND quận 11 đã “giúp đỡ” bằng cách ký văn bản không phê chuẩn đề nghị tạm giam với bị can Lệ.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.