TPHCM có 243 hộ nghèo thu nhập dưới 4 triệu đồng/người/năm

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết Chương trình Xóa đói giảm nghèo và việc làm (XĐGN-VL) năm 2007 và triển khai nhiệm vụ năm 2008, diễn ra vào ngày 20-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài yêu cầu phải nhanh chóng khảo sát lại tình hình của người nghèo tại TPHCM.

Theo ông, trước tình hình giá cả tăng cao như hiện nay, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập và đời sống của các hộ nghèo, nhất là các hộ nghèo có thu nhập dưới 4 triệu đồng/người/năm. Vì thế, việc khảo sát và phân loại thật kỹ tình hình người nghèo, hộ nghèo là hết sức quan trọng để đề ra các giải pháp hỗ trợ cụ thể để thực hiện chương trình XĐGN-VL có hiệu quả, toàn diện, căn cơ và bền vững trong thời gian tới.

Đối với các hộ đã vượt chuẩn nghèo giai đoạn 2 (có thu nhập trên 6 triệu đồng/người/năm), cũng phải tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ trước mắt và lâu dài. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo XĐGN-VL, tính đến nay TPHCM còn trên 17.000 hộ nghèo (trong đó có 243 hộ có thu nhập dưới 4 triệu đồng/người/năm). Số hộ này đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, vì vậy phải tiếp tục hỗ trợ, chăm lo và phấn đấu đến cuối năm nay, đưa được 10.000-12.000 hộ vượt chuẩn nghèo. 

NG.LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn