TPHCM có 99,28% đảng viên đủ tư cách

Trong 125.381 đảng viên ở Đảng bộ TPHCM có 124.487 đảng viên đủ tư cách, chiếm tỷ lệ 99,28%. Có 1.976 cơ sở Đảng đạt “trong sạch,vững mạnh” (tỷ lệ 74,34%). Chỉ có 64 cơ sở Đảng yếu kém (2,41%) và 894 đảng viên vi phạm tư cách (0,72%). Đó là số liệu phân tích chất lượng đảng viên và cơ sở Đảng của Đảng bộ TPHCM năm 2006, do Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM vừa công bố.

So với năm trước, tỷ lệ cơ sở Đảng đạt “trong sạch,vững mạnh” giảm 0,57%; cơ sở Đảng yếu kém tăng 0,79%; đảng viên vi phạm tư cách tăng 0,27%. Theo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, các con số trên đã phản ánh gần đúng với tình hình thực tế. H.T.S.

Đảng bộ TPHCM có 14 Đảng bộ bộ phận

Đến nay, 21 Đảng bộ quận-huyện trực thuộc Đảng bộ TPHCM thành lập được 14 Đảng bộ bộ phận (gồm 1.300 đảng viên ở những khu phố có nhiều chi bộ). Xu hướng khu phố có nhiều chi bộ đang ngày càng tăng lên, điều này gây khó khăn trong công tác phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ khu phố. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều cấp ủy quận - huyện, hoạt động của Đảng bộ bộ phận ở nhiều khu phố không đạt hiệu quả, nên có nơi (như quận 1) thành lập rồi lại phải giải thể. T.Tg.

Quận 8: Hoàn thành sớm chỉ tiêu XĐGN

6 tháng đầu năm, nhờ đẩy mạnh cho vay vốn sản xuất, mua bán…, quận 8 đã có 1.231/1.500 hộ nghèo thoát nghèo, trong đó các phường 2,6,7 đạt chuẩn không còn hộ nghèo. Quỹ XĐGN của quận 8 hiện đã hoàn thành vượt chỉ tiêu vận động trong năm 2007, với tổng số tiền lên đến 283 triệu đồng, đạt tỷ lệ 101,10%. Quận 8 là một địa phương nghèo của TPHCM hoàn thành sớm các chỉ tiêu XĐGN. M.A.

Doanh nghiệp cổ phần hóa: Hoạt động kiểm tra còn nhiều khó khăn

Phản ánh với Đoàn công tác Thành ủy về công tác kiểm tra Đảng, nhiều Đảng ủy tổng công ty cho biết, hầu hết các cơ sở Đảng ở các công ty cổ phần có vốn nhà nước gặp nhiều lúng túng, bị động, nhất là ở những doanh nghiệp có tỷ lệ vốn nhà nước không chi phối. Theo Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, nhiều tổ chức Đảng ở cơ sở chưa thay đổi phương thức lãnh đạo, nên rất dễ làm mất vai trò lãnh đạo. Đảng ủy khối Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn cho biết, kiểm tra của cấp ủy cơ sở tại đơn vị không hiệu quả hoặc chỉ kiểm tra những vấn đề ít đụng chạm. Ngoài ra Đảng ủy của doanh nghiệp cổ phần phản ánh nhiều kẽ hở, dễ dẫn đến tiêu cực trong cổ phần hóa doanh nghiệp do cấp trên chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể về tính giá trị lợi thế về vị trí khi xác định giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa; quyền mua cổ phiếu của cán bộ lãnh đạo và quản lý nghiệp vụ tại doanh nghiệp nhà nước chuyển sang công ty cổ phần; việc xử lý công nợ, nhất là công nợ khó đòi… S.T.H.

Thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 

Tại vòng chung kết hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Quận ủy quận Phú Nhuận tổ chức sáng 12-7, chị Đặng Thị Nhật Phượng (Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận) đã vượt qua 8 thí sinh khác để dành giải nhất. Hội thi đã thu hút 22 thí sinh từ 10 chi bộ của khối kinh tế và sự nghiệp quận tham dự. V.H.H.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM: Hơn 15 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Từ đầu năm 2007 đến nay, đồng bào giáo dân TPHCM, thông qua các giáo xứ, tu viện, Ban đoàn kết Công giáo quận, huyện và các cơ sở trực thuộc đã đóng góp, giúp đỡ về y tế, giáo dục, từ thiện xã hội cho đối tượng người nghèo, trẻ em bất hạnh với số tiền hơn 15 tỷ đồng. Thực hiện phong trào yêu nước do TP phát động, giới Công giáo TP đã tích cực tham gia xóa đói giảm nghèo, xây nhà tình thương, cứu trợ thiên tai, lũ lụt, dạy nghề, trao học bổng cho trẻ em nghèo, khuyết tật… Thông tin trên được đưa ra từ hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Ủy ban đoàn kết Công giáo. M.Hg

6 tháng đầu năm đã thu hồi cho ngân sách được 16 tỷ đồng

Theo UBND TP, trong 6 tháng đầu năm TP đã triển khai 185 cuộc thanh tra, trong đó đã thực hiện được 127 cuộc, còn 58 cuộc đang tiến hành. Qua 127 cuộc thanh tra đã phát hiện sai phạm về kinh tế 9,6 tỷ đồng, có trên 20 vấn đề cần chấn chỉnh quản lý và xử lý hơn 10 tổ chức, cá nhân có sai phạm. Trong 6 tháng đầu năm đã thu hồi cho ngân sách được 16 tỷ đồng. Đồng thời, UBND TP đã tổ chức hội nghị cho cán bộ chủ chốt ở các sở - ngành, quận - huyện quán triệt Nghị quyết 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa X và chương trình hành động của Thành ủy khóa VIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng. TR.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Tọa đàm về vai trò của phụ nữ Cuba và Việt Nam

Ngày 21-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP