TPHCM: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp năm học 2020-2021

SGGPO
Sáng 28-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào các lớp 10 chuyên và tích hợp bậc THPT năm học 2020-2021.

Thí sinh hớn hở ra về sau khi kết thúc giờ làm bài môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Thí sinh hớn hở ra về sau khi kết thúc giờ làm bài môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Theo đó, năm học này toàn TP có 13 trường tuyển sinh lớp 10 chuyên và tích hợp gồm: THPT Bùi Thị Xuân, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Võ Thị Sáu, THPT Gia Định, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Nguyễn Hữu Cầu. Trong đó, hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa tuyển sinh thêm hệ không chuyên. 
Đối với lớp 10 tích hợp, năm nay điểm chuẩn tuyển sinh nguyện vọng 1 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cao nhất với 41,25 điểm. Kế đến là Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa với 40,5 điểm.
Đối với lớp 10 chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng dẫn đầu điểm chuẩn nguyện vọng 1 ở nhiều môn như Tiếng Anh (37,75 điểm), Ngữ văn (37 điểm), Toán (37 điểm)....
 

Theo Sở GD-ĐT TP, từ nay đến 16 giờ ngày 1-8, thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 chuyên và tích hợp, thí sinh thuộc diện tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Sau thời gian trên, nếu thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Ngày 21-8, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 (thường) các trường THPT công lập.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục