TPHCM: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp năm học 2020-2021

SGGPO
Sáng 28-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào các lớp 10 chuyên và tích hợp bậc THPT năm học 2020-2021.

Thí sinh hớn hở ra về sau khi kết thúc giờ làm bài môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Thí sinh hớn hở ra về sau khi kết thúc giờ làm bài môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Theo đó, năm học này toàn TP có 13 trường tuyển sinh lớp 10 chuyên và tích hợp gồm: THPT Bùi Thị Xuân, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Võ Thị Sáu, THPT Gia Định, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Nguyễn Hữu Cầu. Trong đó, hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa tuyển sinh thêm hệ không chuyên. 
Đối với lớp 10 tích hợp, năm nay điểm chuẩn tuyển sinh nguyện vọng 1 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cao nhất với 41,25 điểm. Kế đến là Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa với 40,5 điểm.
Đối với lớp 10 chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng dẫn đầu điểm chuẩn nguyện vọng 1 ở nhiều môn như Tiếng Anh (37,75 điểm), Ngữ văn (37 điểm), Toán (37 điểm)....
 

Theo Sở GD-ĐT TP, từ nay đến 16 giờ ngày 1-8, thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 chuyên và tích hợp, thí sinh thuộc diện tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Sau thời gian trên, nếu thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Ngày 21-8, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 (thường) các trường THPT công lập.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục