TPHCM: Công bố số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 công lập

SGGPO
Chiều 4-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố thống kê số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn TP.
Theo đó, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi dẫn đầu với 2.065 lượt đăng ký nguyện vọng 1. Kế đến, một số trường có số lượt đăng ký khá cao gồm: Trường THPT Gia Định với 1.859 lượt đăng ký, Trường THPT Hùng Vương 1.579 lượt, Trường THPT Trưng Vương 1.436 lượt... 
Căn cứ vào số lượng đăng ký nguyện vọng 1 vào từng trường cụ thể, từ ngày 5-6 đến 12-6, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Năm học 2020-2021, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ba môn gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-7-2020. Thời gian làm bài môn Ngữ văn, Toán là 120 phút/môn thi; môn Ngoại ngữ 60 phút.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Môn Toán, Ngữ văn sẽ có hệ số 2, môn Ngoại ngữ có hệ số 1.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm.

Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
Thí sinh và phụ huynh có thể xem đầy đủ thống kê số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường TẠI ĐÂY

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng