TPHCM: Công bố số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 công lập

SGGPO
Chiều 4-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố thống kê số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn TP.
Theo đó, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi dẫn đầu với 2.065 lượt đăng ký nguyện vọng 1. Kế đến, một số trường có số lượt đăng ký khá cao gồm: Trường THPT Gia Định với 1.859 lượt đăng ký, Trường THPT Hùng Vương 1.579 lượt, Trường THPT Trưng Vương 1.436 lượt... 
Căn cứ vào số lượng đăng ký nguyện vọng 1 vào từng trường cụ thể, từ ngày 5-6 đến 12-6, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Năm học 2020-2021, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ba môn gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-7-2020. Thời gian làm bài môn Ngữ văn, Toán là 120 phút/môn thi; môn Ngoại ngữ 60 phút.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Môn Toán, Ngữ văn sẽ có hệ số 2, môn Ngoại ngữ có hệ số 1.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm.

Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
Thí sinh và phụ huynh có thể xem đầy đủ thống kê số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường TẠI ĐÂY

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chọn con tim hay nghe lý trí

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />