TPHCM: Công bố số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 công lập

SGGPO
Chiều 4-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố thống kê số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn TP.
Theo đó, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi dẫn đầu với 2.065 lượt đăng ký nguyện vọng 1. Kế đến, một số trường có số lượt đăng ký khá cao gồm: Trường THPT Gia Định với 1.859 lượt đăng ký, Trường THPT Hùng Vương 1.579 lượt, Trường THPT Trưng Vương 1.436 lượt... 
Căn cứ vào số lượng đăng ký nguyện vọng 1 vào từng trường cụ thể, từ ngày 5-6 đến 12-6, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Năm học 2020-2021, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ba môn gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-7-2020. Thời gian làm bài môn Ngữ văn, Toán là 120 phút/môn thi; môn Ngoại ngữ 60 phút.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Môn Toán, Ngữ văn sẽ có hệ số 2, môn Ngoại ngữ có hệ số 1.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm.

Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
Thí sinh và phụ huynh có thể xem đầy đủ thống kê số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường TẠI ĐÂY

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />