TPHCM: Cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho hòa bình

(SGGP). – Tối 4-6, tại Thánh đường Giáo xứ Tân Hương, Hạt Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú), Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện hòa bình cho quê hương đất nước theo lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trước tình hình căng thẳng và nguy hiểm trên biển Đông những ngày qua.

Thánh lễ với sự tham gia của đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM, Tòa Tổng Giám mục TPHCM và gần 2.000 giáo dân các giáo xứ, họ đạo thuộc Hạt Tân Sơn Nhì. Thánh lễ được cử hành với các nghi thức cầu nguyện hòa bình và kêu gọi giáo dân - những người con Chúa đoàn kết, yêu thương nhau và đồng tâm, hiệp lực cùng góp tiếng nói phản đối mạnh mẽ hành động Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia trên biển của Việt Nam.

Theo Linh mục Lê Quang Đăng, Hạt trưởng Hạt Tân Sơn Nhì, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam về phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, những ngày qua giáo dân tại 18 giáo xứ trong hạt đã quyên góp được gần 400 triệu đồng để ủng hộ các lực lượng chấp pháp của ta đang làm nhiệm vụ trên vùng biển Hoàng Sa.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP