TPHCM đề xuất cho học sinh khối 7, 8, 10 và 11 học trực tiếp từ ngày 3-1-2022

Sở GD-ĐT TPHCM vừa trình UBND TPHCM phương án mở rộng đối tượng học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 3-1-2022. Theo đó, sau 2 tuần tổ chức thí điểm cho học sinh hai khối 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp, học sinh 4 khối 7, 8, 10 và 11 sẽ trở lại trường học từ ngày 3-1-2022. 
TPHCM đề xuất cho học sinh khối 7, 8, 10 và 11 học trực tiếp từ ngày 3-1-2022

Đề xuất nói trên dựa trên cơ sở học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đang theo học tại các trường THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đều đã tiêm hai mũi vaccine Covid-19. Vì vậy, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho con em đến trường cao hơn các khối lớp khác. 

Được biết, tại cuộc họp của UBND TPHCM với các quận, huyện và TP Thủ Đức diễn ra vào chiều 28-12 về tình hình đi học lại của học sinh, có 19/22 quận, huyện đồng thuận mở rộng cho học sinh các khối lớp còn lại ở hai bậc THCS và THPT đến trường học trực tiếp. Ngoài ra, 3 đơn vị là quận 1, huyện Củ Chi và TP Thủ Đức chưa đồng thuận chủ trương này.

Dự kiến ngày 30-12, UBND TPHCM sẽ có quyết định chính thức về việc mở rộng đối tượng học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 3-1-2022.

Trước đó, tổng kết sau 2 tuần thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh hai khối 9 và 12, theo báo cáo của các trường học, tỷ lệ đi học thực tế cao hơn rất nhiều so với con số thống kê ý kiến đồng thuận của phụ huynh (hơn 79%). 

Hiện nay, đã có hơn 95% học sinh hai khối 9 và 12 đến trường học, thể hiện sự an tâm và tin tưởng của phụ huynh và học sinh trước các phương án phòng chống dịch bệnh của nhà trường. Hầu hết học sinh đến trường với tâm trạng thoải mái, hiệu quả tiếp thu bài học tốt hơn so với hình thức học qua internet.

Tuy nhiên ở các khối nhỏ hơn (từ lớp 1 đến lớp 6), phụ huynh còn e dè chưa đồng thuận cho con đến trường vì lo ngại các vấn đề an toàn do học sinh trong nhóm tuổi này chưa tiêm vaccine Covid-19.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.