TPHCM: Gia tăng số trẻ mắc tiêu chảy nhập viện

Khoa Tiêu hóa BV Nhi đồng 2 phải kê giường cho trẻ ra tận ngoài sân. Ảnh chụp ngày 12-1.

(SGGP). – Ngày 12-1, tin từ một số bệnh viện trên địa bàn TPHCM cho biết trẻ nhập viện do mắc bệnh tiêu chảy đang tăng cao.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, từ cuối năm 2008 đến nay số trẻ mắc tiêu chảy điều trị nội trú liên tục tăng. Nếu như cả tháng 12-2008 số trẻ thống kê là trên 900 cháu thì từ đầu tháng đến nay đã xấp xỉ con số đó.

Trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận 100 - 120 cháu, trong đó hơn 80% bị tiêu chảy cấp. Trong đó, phần lớn số trẻ cư ngụ trên địa bàn TPHCM.

Theo các chuyên gia nhi khoa về tiêu hóa, hiện thời tiết mùa lạnh rất dễ phát sinh dịch tiêu chảy, nhất là tiêu chảy cấp. Qua điều trị cho thấy, hầu hết trẻ mắc tiêu chảy có nguyên nhân do nhiễm siêu vi trong thức ăn, đồ uống và cả trong không khí.

Tin, ảnh: Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Điểm danh những loại sữa hạt vừa lành mạnh lại vô cùng thơm ngon

Lâu nay, sữa hạt là một trong những đồ uống được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ uống và đặc biệt giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt khiến nó trở thành thức uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những loại sữa hạt ngon, bổ dưỡng đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.