TPHCM hỗ trợ Vientiane và Phnom Penh 100.000 USD phòng chống dịch Covid-19

Sáng 7-5, UBND TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ trực tuyến giữa Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong với Đô trưởng thủ đô Vientiane (Lào) Atsaphangthong Siphandone và Đô trưởng thủ đô Phnom Penh (Campuchia) Khuong Sreng.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quà hỗ trợ Vientiane và Phnom Penh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quà hỗ trợ Vientiane và Phnom Penh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Thành Phong gửi đến Ngài Atsaphangthong Siphandone, Ngài Khuong Sreng lời thăm hỏi chân thành về những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra tại Lào và Campuchia. Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và chia sẻ những khó khăn mà thủ đô Vientiane, thủ đô Phnom Penh đang phải đối mặt do làn sóng mới của dịch gây ra hiện nay. TPHCM đánh giá cao các biện pháp mà lãnh đạo CHDCND Lào, trong đó có lãnh đạo thủ đô Vientiane, cũng như lãnh đạo Vương quốc Campuchia, trong đó có lãnh đạo thủ đô Phnom Penh đã và đang áp dụng phòng, chống dịch; tin tưởng vững chắc dưới sự chỉ đạo, điều hành của hai Ngài Đô trưởng cùng với sự ủng hộ, đoàn kết của người dân, thủ đô Vientiane và thủ đô Phnom Penh nhất định sẽ ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong thông tin, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM đã có nhiều hỗ trợ về kinh phí và trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch của nhân dân thủ đô Vientiane, thủ đô Phnom Penh và các địa phương khác của Lào, Campuchia. Tuy khiêm tốn, nhưng đây là nỗ lực hết mình của toàn hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam, nhân dân TPHCM. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã công bố hỗ trợ khẩn cấp cho thủ đô Vientiane, thủ đô Phnom Penh mỗi nơi 50.000USD, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ phần nào khó khăn với hai thủ đô trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Đô trưởng thủ đô Vientiane Atsaphangthong Siphandone và Đô trưởng thủ đô Phnom Penh Khuong Sreng đã đánh giá cao quan hệ hợp tác kinh tế và hợp tác phòng chống dịch Covid-19 của ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia, trong đó có sự hợp tác, hỗ trợ giữa TPHCM và thủ đô Vientiane, thủ đô Phnom Penh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.