TPHCM: Hơn 10.000 người đi bộ vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(SGGPO).- 7 giờ ngày 9-10, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11-TPHCM), hơn 10.000 người đã tham gia cuộc đi bộ “Sao vàng đất Việt - Vì trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn” năm 2011 do Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TPHCM và Hiệp hội các doanh nghiệp phối hợp tổ chức.

Các thành viên Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ tham gia cuộc đi bộ 

Đến tham dự có ông Mai Hữu Tính - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Phước Lập - Đại biểu Quốc hội khóa 12, bà Dương Hồng Hóa - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM và hàng ngàn cán bộ, đoàn viên -thanh niên.

Ông Cao Tiến Vị – Chủ tịch Liên hiệp các doanh nghiệp của Sao vàng đất Việt, cho biết trong những năm qua các doanh nghiệp đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như hỗ trợ về vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình neo đơn, đặc biệt là trẻ em bất hạnh và cơ nhỡ. Trong thời gian tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục làm tốt công tác này, vì nó đã trở thành nét đẹp truyền thống của Sao vàng đất Việt.

Anh Nguyễn Hồng Lợi (24 tuổi) - Thành viên Hội chữ thập đỏ Quận 5 và anh Nguyễn Đức (30 tuổi) - nhân viên phụ trách đối ngoại bệnh viện Từ Dũ, chia sẻ: Đây là một chương trình rất thiết thực, giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đình Dư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: