TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường

SGGPO
Sáng 19-8, hơn 1,3 triệu học sinh các bậc học gồm tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã nô nức tựu trường.
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 1
Ghi nhận tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1), từ 6 giờ 30 sáng đã có rất đông phụ huynh đưa con đến trường. Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng sẽ đón 281 học sinh lớp 1, tổ chức thành 7 lớp.
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 2 Giáo viên Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1) tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong ngày tựu trường. Ảnh: THU TÂM
Trước ngày tựu trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp và trang trí lớp học. "Hôm nay trường dành nguyên buổi sáng để tổ chức các hoạt động chào đón các em học sinh lớp 1, ngày mai sẽ tập trung học sinh các khối 2, 3, 4, 5", cô hiệu trưởng cho biết.
Ngay từ cổng trường, học sinh lớp 1 đã được các cô giáo chào đón bằng bong bóng bay và những lời động viên, chào hỏi. Mỗi học sinh khi vào trường còn được tặng một nón bảo hiểm, một phần quà gồm đồ chơi hoặc đồ dùng học tập bất kỳ cho học sinh lựa chọn. Ngoài ra, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời giúp học sinh đỡ bỡ ngỡ khi vào trường mới, nhà trường còn tổ chức các hoạt động hoạt náo như trò chơi vận động, xem biểu diễn kịch ngắn. Qua nội dung vở kịch, nhà trường mong muốn lồng ghép vào đó nội dung giáo dục học sinh những việc nên và không nên làm khi bước chân vào trường.
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 3 Giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt nội quy tại lớp Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: THU TÂM
Sau đó, học sinh được hướng dẫn di chuyển về các lớp để nghe giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt lại nội quy. Cuối buổi, học sinh sẽ được giáo viên dẫn đi tham quan trường, đặc biệt giới thiệu với các em khu vực nhà vệ sinh, hướng dẫn các em cách rửa tay, sử dụng nhà vệ sinh hợp lý.
>>>Một số hình ảnh ngày tựu trường tại Trường Tiểu học Rạch Ông, quận 8 và Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận 7:
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 4 Trường Tiểu học Rạch Ông (quận 8). Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 5 Các em háo hức nghe sinh hoạt nội quy đầu năm. Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 6
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 7 Niềm vui của các em học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận 7). Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 8 Gặp lại nhau sau những ngày hè. Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 9 Giọt nước mắt bỡ ngỡ đầu năm học mới. Ảnh: HOÀNG HÙNG

THU TÂM - HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng