TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường

SGGPO
Sáng 19-8, hơn 1,3 triệu học sinh các bậc học gồm tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã nô nức tựu trường.
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 1
Ghi nhận tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1), từ 6 giờ 30 sáng đã có rất đông phụ huynh đưa con đến trường. Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng sẽ đón 281 học sinh lớp 1, tổ chức thành 7 lớp.
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 2 Giáo viên Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1) tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong ngày tựu trường. Ảnh: THU TÂM
Trước ngày tựu trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp và trang trí lớp học. "Hôm nay trường dành nguyên buổi sáng để tổ chức các hoạt động chào đón các em học sinh lớp 1, ngày mai sẽ tập trung học sinh các khối 2, 3, 4, 5", cô hiệu trưởng cho biết.
Ngay từ cổng trường, học sinh lớp 1 đã được các cô giáo chào đón bằng bong bóng bay và những lời động viên, chào hỏi. Mỗi học sinh khi vào trường còn được tặng một nón bảo hiểm, một phần quà gồm đồ chơi hoặc đồ dùng học tập bất kỳ cho học sinh lựa chọn. Ngoài ra, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời giúp học sinh đỡ bỡ ngỡ khi vào trường mới, nhà trường còn tổ chức các hoạt động hoạt náo như trò chơi vận động, xem biểu diễn kịch ngắn. Qua nội dung vở kịch, nhà trường mong muốn lồng ghép vào đó nội dung giáo dục học sinh những việc nên và không nên làm khi bước chân vào trường.
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 3 Giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt nội quy tại lớp Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: THU TÂM
Sau đó, học sinh được hướng dẫn di chuyển về các lớp để nghe giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt lại nội quy. Cuối buổi, học sinh sẽ được giáo viên dẫn đi tham quan trường, đặc biệt giới thiệu với các em khu vực nhà vệ sinh, hướng dẫn các em cách rửa tay, sử dụng nhà vệ sinh hợp lý.
>>>Một số hình ảnh ngày tựu trường tại Trường Tiểu học Rạch Ông, quận 8 và Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận 7:
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 4 Trường Tiểu học Rạch Ông (quận 8). Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 5 Các em háo hức nghe sinh hoạt nội quy đầu năm. Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 6
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 7 Niềm vui của các em học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận 7). Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 8 Gặp lại nhau sau những ngày hè. Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 9 Giọt nước mắt bỡ ngỡ đầu năm học mới. Ảnh: HOÀNG HÙNG

THU TÂM - HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

Liên quan việc 4 trường quốc tế phải dừng chương trình nước ngoài (được Bộ GD-ĐT cho phép thí điểm trước đây) từ năm học 2021-2022 theo đề nghị của UBND TPHCM, Báo SGGP tiếp tục ghi nhận ý kiến các bên liên quan để làm rõ hơn vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục