
Ghi nhận tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1), từ 6 giờ 30 sáng đã có rất đông phụ huynh đưa con đến trường. Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng sẽ đón 281 học sinh lớp 1, tổ chức thành 7 lớp.

Trước ngày tựu trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp và trang trí lớp học. "Hôm nay trường dành nguyên buổi sáng để tổ chức các hoạt động chào đón các em học sinh lớp 1, ngày mai sẽ tập trung học sinh các khối 2, 3, 4, 5", cô hiệu trưởng cho biết.
Ngay từ cổng trường, học sinh lớp 1 đã được các cô giáo chào đón bằng bong bóng bay và những lời động viên, chào hỏi. Mỗi học sinh khi vào trường còn được tặng một nón bảo hiểm, một phần quà gồm đồ chơi hoặc đồ dùng học tập bất kỳ cho học sinh lựa chọn. Ngoài ra, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời giúp học sinh đỡ bỡ ngỡ khi vào trường mới, nhà trường còn tổ chức các hoạt động hoạt náo như trò chơi vận động, xem biểu diễn kịch ngắn. Qua nội dung vở kịch, nhà trường mong muốn lồng ghép vào đó nội dung giáo dục học sinh những việc nên và không nên làm khi bước chân vào trường.

Sau đó, học sinh được hướng dẫn di chuyển về các lớp để nghe giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt lại nội quy. Cuối buổi, học sinh sẽ được giáo viên dẫn đi tham quan trường, đặc biệt giới thiệu với các em khu vực nhà vệ sinh, hướng dẫn các em cách rửa tay, sử dụng nhà vệ sinh hợp lý.
>>>Một số hình ảnh ngày tựu trường tại Trường Tiểu học Rạch Ông, quận 8 và Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận 7:






Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
TP Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng đào tạo 270 cán bộ thành tiến sĩ, thạc sĩ
-
Tốn hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm do không sử dụng lại sách giáo khoa
-
Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định không công bố đề tham khảo tuyển sinh lớp 10
-
UBND TPHCM yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Sở GD-ĐT TPHCM liên quan Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
-
Trao học bổng cho con quân nhân, công nhân viên quốc phòng
-
Quảng Bình: Phó Chủ tịch UBND xã cho con học trái tuyến để được hưởng trợ cấp bán trú
-
Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc cấp THPT
-
Bình Dương: Hơn 400 học sinh phải thi lại do đề bị lộ
-
Thiếu trách nhiệm
-
Tuyển sinh đại học năm 2022: Sức hút các kỳ thi riêng