TPHCM: Họp mặt tướng lĩnh, cán bộ cấp cao quân đội đã nghỉ hưu

(SGGP).- Sáng 20-12, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt các tướng lĩnh, cán bộ cấp cao quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn TP nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2015), 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2015).

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thăm hỏi các tướng lĩnh tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định, 71 năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã nhanh chóng trưởng thành, lớn mạnh cùng với toàn dân viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn thể hiện rõ bản lĩnh của một quân đội cách mạng, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, hy sinh và chiến thắng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xứng đáng với niềm tin yêu tuyệt đối của nhân dân, của Đảng. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM bày tỏ sự trân trọng, tri ân sâu sắc về những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong bảo vệ và xây dựng đất nước; xây dựng lực lượng võ trang Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM; đồng thời trân trọng về những đóng góp thiết thực, hiệu quả, quan trọng của các tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam, các Anh hùng lực lượng võ trang vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP, góp phần bảo vệ và phát triển TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng danh Thành phố mang tên Bác Hồ, Thành phố anh hùng.

Thay mặt các tướng lĩnh, cán bộ cấp cao quân đội đã nghỉ hưu tại TPHCM, Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã khai sinh, lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; bày tỏ lòng biết ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng đầu tiên của quân đội và những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng Quân đội anh hùng. Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương cho biết, năm 2015, toàn thể cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh TP đã góp phần tích cực vào việc giữ vững sự ổn định chính trị; triển khai các nhiệm vụ được TP giao trong “Phong trào thi đua yêu nước” gắn với “Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu”, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân TP hoàn thành các mục tiêu kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh, văn hóa xã hội năm 2015 và các năm tiếp theo.

VÂN  ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP