TPHCM: Khai mạc Tháng công nhân

(SGGP).- Sáng 25-4, LĐLĐ TPHCM tổ chức khai mạc Tháng công nhân-2015 (lần thứ 7) với chủ đề “Vì việc làm, đời sống công nhân, viên chức, lao động - Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Đến tham dự có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động trong Lễ khai mạc Tháng công nhân. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tháng công nhân năm nay tập trung chăm lo đời sống công nhân, viên chức, người lao động thông qua các chương trình đối thoại, đồng hành cùng doanh nghiệp, giờ thứ 9, bàn tay vàng, cùng công nhân vượt khó, trái tim nghĩa tình... Đã có 18.000 công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện với nhiều sáng kiến hay và việc làm ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng chủ đề cũng như các hoạt động của tháng công nhân năm nay rất thiết thực với đời sống người lao động và doanh nghiệp. Thời gian qua đội ngũ công nhân TP không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của TP. Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng lưu ý, để Tháng công nhân - 2015 có sức lan tỏa, các hoạt động cần có sự đồng thuận của công nhân và chủ doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội để công nhân gắn bó mật thiết với doanh nghiệp, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Dịp này, LĐLĐ TP tặng quà cho 200 công nhân dân tộc thiểu số, 437 công nhân bị tai nạn lao động và 40 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Tháng công nhân còn có các hoạt động giới thiệu việc làm, tư vấn giáo dục sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng, tổ chức cắt tóc miễn phí cho công nhân và phiên chợ công nhân…

Chọn mua sản phẩm hàng Việt Nam tại chợ phiên công nhân. Ảnh: VIỆT DŨNG

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU