TPHCM: Khẩn trương chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Mậu Tý

Sáng 3-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, các DN chủ lực của TP bàn kế hoạch dự trữ nguồn thực phẩm thiết yếu, bình ổn thị trường phục vụ Tết Nguyên đán. Phó Chủ tịch đã yêu cầu các đơn vị chức năng cần lập kế hoạch cụ thể, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn hàng, tăng giá đột biến. Các mặt hàng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thịt gia súc, gia cầm và thực phẩm tươi sống. Sở Thương mại có nhiệm vụ lên kế hoạch và dự báo cụ thể từng mặt hàng, đồng thời tạo điều kiện cho các DN chủ động nguồn hàng.

Dịp này, TP cho phép các DN như: Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Liên hiệp HTX Thương mại TP, Công ty Thực phẩm Công nghệ TP, Công ty TNHH Huỳnh Gia Huynh Đệ, Công ty TNHH Phú An Sinh được vay vốn không lãi suất 6-8 tháng để dự trữ nguồn hàng.

Theo dự báo, lượng khách du lịch quốc tế và Việt kiều về quê ăn tết sẽ tăng trên 20%. Mãi lực mua sắm trong dịp tết năm nay cũng sẽ tăng khoảng 35% so với cùng kỳ.

Thúy Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rau xanh tăng giá mạnh

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Vay tiền, Mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Từ ngày 12-10-2020 đến hết ngày 25-1-2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Thông tin kinh tế