Sáng 3-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, các DN chủ lực của TP bàn kế hoạch dự trữ nguồn thực phẩm thiết yếu, bình ổn thị trường phục vụ Tết Nguyên đán. Phó Chủ tịch đã yêu cầu các đơn vị chức năng cần lập kế hoạch cụ thể, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn hàng, tăng giá đột biến. Các mặt hàng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thịt gia súc, gia cầm và thực phẩm tươi sống. Sở Thương mại có nhiệm vụ lên kế hoạch và dự báo cụ thể từng mặt hàng, đồng thời tạo điều kiện cho các DN chủ động nguồn hàng.
Dịp này, TP cho phép các DN như: Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Liên hiệp HTX Thương mại TP, Công ty Thực phẩm Công nghệ TP, Công ty TNHH Huỳnh Gia Huynh Đệ, Công ty TNHH Phú An Sinh được vay vốn không lãi suất 6-8 tháng để dự trữ nguồn hàng.
Theo dự báo, lượng khách du lịch quốc tế và Việt kiều về quê ăn tết sẽ tăng trên 20%. Mãi lực mua sắm trong dịp tết năm nay cũng sẽ tăng khoảng 35% so với cùng kỳ.
Thúy Hải