TPHCM: Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ vẫn diễn ra trong đợt 1 vào đầu tháng 7-2021

SGGPO
Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD-ĐT, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7-2021. Toàn TPHCM có hơn 88.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 155 điểm thi. Toàn ngành đã huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

Tin liên quan

Chiều 22-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng các điểm thi và hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 về một số hướng dẫn tổ chức kỳ thi trong tình hình tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi của Bộ GD-ĐT để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh.

Ngoài ra, các đơn vị quán triệt thí sinh, thầy cô tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

Các điểm thi không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung, thay vào đó thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan (số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi…) qua mail, trang web hoặc tin nhắn.

Trường học phối hợp với Bưu điện TPHCM và hệ thống bưu điện các quận, huyện trong việc gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27-6-2021, đặc biệt thông tin cho phụ huynh, học sinh nộp hồ sơ minh chứng đối với các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, không thể dự thi vào đợt 1 (ngày 7 và 8 – 7 – 2021).

Những thí sinh này sẽ được tham dự đợt thi thứ 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đây là những trường hợp thí sinh ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Hồ sơ minh chứng gồm đơn xin tham dự đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (quyết định, công văn thực hiện phong tỏa) của thí sinh.

Tất cả điểm thi phải thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi gồm đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, phòng thi, chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt (phân theo số thứ tự phòng thi), di chuyển lên thẳng phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay sau khi thi xong.

TPHCM: Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ vẫn diễn ra trong đợt 1 vào đầu tháng 7-2021  ảnh 1 Học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ (quận 10) trong một tiết học cuối năm học 2020-2021

Về phía thí sinh, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu thí sinh luôn kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để có biện pháp xử lý phù hợp.

Song song đó, phụ huynh có con tham gia kỳ thi cần được tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện đeo khẩu trang khi đưa đón thí sinh đi thi, ra về ngay sau khi đưa và đón thí sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.

Các điểm thi phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi, tổ chức vệ sinh môi trường khu vực hành lang, sân trường, nhà vệ sinh…

Sau mỗi buổi thi, trưởng các điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng, phân cổng đón, đưa theo nhóm phòng thi, phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt), yêu cầu thí sinh rửa tay sát khuẩn thường xuyên, hướng dẫn thí sinh đi lên thẳng phòng thi, không tụ tập xem sơ đồ phòng thi, danh sách thí sinh.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, thí sinh không được tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi. Trưởng điểm thi có trách nhiệm giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi, yêu cầu rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng các điểm thi, tại cửa phòng thi, phòng hội đồng…

Tất cả cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở tại điểm thi. Các điểm thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi thí sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo quy định giãn cách.

Phòng thi phải đảm bảo thông thoáng, không sử dụng máy lạnh. Điểm thi không tổ chức khai mạc, thay vào đó tổ chức hướng dẫn quy chế thi và kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi.

Các điểm thi tổ chức phân luồng, bố trí cho người nhà đưa, đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi, bố trí nhân viên y tế trực và ở mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh.

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD-ĐT, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7-2021. Toàn TPHCM có hơn 88.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 155 điểm thi. Toàn ngành đã huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục