TPHCM: Lần đầu ra mắt chương trình nghệ thuật xiếc thú

(SGGP).- Đoàn Xiếc thú chuyên nghiệp LHL (Liên chi hội nghệ sĩ Xiếc chuyên nghiệp Việt Nam) vừa giới thiệu Chương trình nghệ thuật xiếc thú lần đầu tiên ra mắt khán giả TPHCM.

Theo NSƯT Lê Hồng Lộc, Trưởng đoàn Xiếc thú chuyên nghiệp LHL, trong chương trình, đoàn sẽ giới thiệu nhiều tiết mục xiếc thú được luyện tập công phu, như: xiếc gấu, khỉ, chó, vượn, chim, dê, rắn hổ mang, trăn, mèo, cá sấu và chó sói. Trong đó, có tiết mục xiếc gấu từng đoạt Huy chương vàng tại Festival xiếc quốc tế năm 2009 tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Chương trình sẽ diễn ra tại rạp xiếc Công viên 23-9, TPHCM, từ ngày mùng 1 đến mùng 8 Tết, mỗi ngày 2 suất với giá vé 50.000 đồng/vé (trẻ em) và 80.000 đồng/vé (người lớn). 

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.