TPHCM lập 8 đoàn kiểm tra dịch sốt xuất huyết

(SGGP).- Ngày 30-7, Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế TPHCM cho biết vừa có cuộc họp bàn với 8 đoàn kiểm tra dịch sốt xuất huyết (SXH) để tiến hành kiểm tra công tác phòng chống của các quận huyện trong tuần tới. Trước đó, ghi nhận tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM cho thấy, dịch bệnh SXH đang gia tăng.

Khoa SXH của BV Nhi đồng 1 hiện đang quá tải, mỗi giường có 2-3 bệnh nhi nằm điều trị. Hiện khoa có hơn 100 trẻ điều trị SXH, tăng gấp đôi so với cùng thời điểm tháng trước. Mỗi ngày, BV tiếp nhận khoảng 20 trẻ mắc dịch bệnh trên nhập viện.

Tại BV Nhi đồng 2, trong ngày hôm qua đã có gần 10 trẻ nhập viện điều trị SXH, nâng tổng số bệnh nhi hiện đang điều trị nội trú lên 33 ca. Tính từ đầu tháng 7 đến nay, BV Nhi đồng 2 đã có 142 trường hợp mắc SXH nhập viện điều trị, trong khi cả tháng 6 chỉ có 68 trường hợp.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, hiện dịch bệnh SXH đang ở mức cao điểm, hầu hết các quận huyện đều có ổ dịch…

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc