TPHCM lập Tổ tư vấn chính sách phòng chống dịch và phục hồi kinh tế

SGGPO
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ tư vấn về chính sách phòng chống dịch và phục hồi kinh tế tại TPHCM.

TS Vũ Thành Tự Anh phát biểu tại một hội thảo khoa học do TPHCM tổ chức, tháng 5-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

TS Vũ Thành Tự Anh phát biểu tại một hội thảo khoa học do TPHCM tổ chức, tháng 5-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tổ tư vấn gồm 8 thành viên do TS Vũ Thành Tự Anh, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Trường Đại học Fulbright Việt Nam làm Tổ trưởng. Tổ phó là TS Trương Minh Huy Vũ, Khu công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TPHCM. 


Các thành viên gồm: PGS.TS Trần Hoàng Hải, giảng viên cao cấp, quyền Hiệu trưởng Đại học Luật TPHCM; PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TPHCM; TS Nguyễn Ngọc Nhã Nam, VNTI và Khu công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TPHCM; PGS.TS Phạm Duy Nghĩa, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Trường Đại học Fulbright Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thành, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Trường Đại học Fulbright Việt Nam và PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Đại học Y dược TP HCM.

Trên cơ sở diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, tổ tư vấn có nhiệm vụ chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, biện pháp cụ thể cho Chủ tịch UBND TPHCM để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, phục hồi sản xuất góp phần thực hiện "mục tiêu kép". 

Tổ tư vấn sẽ được mời tham gia các buổi họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM (trực tiếp hoặc trực tuyến) và dự một số cuộc họp cần thiết về công tác phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM. Tổ tư vấn cũng được cung cấp thông tin liên quan đến tình hình dịch, phối hợp với Trung tâm Phân tích dữ liệu của TPHCM để chuẩn hóa dữ liệu và hoàn thiện hệ thống dữ liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch. 

Trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm như trên, tổ tư vấn bảo đảm tính độc lập, khách quan, khoa học và chịu trách nhiệm về nội dung, ý kiến tư vấn, đề xuất của mình. Thành viên tổ tư vấn được yêu cầu tuân thủ các quy định về phát ngôn, bảo mật những nội dung được yêu cầu tư vấn, tham mưu cho ban chỉ đạo; không được cung cấp thông tin, tài liệu rộng rãi có liên quan trong quá trình tư vấn.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Trưa 26-9, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, khoảng hơn 9 giờ sáng cùng ngày, sau nhiều nỗ lực tập trung khắc phục sạt lở của các lực lượng chức năng, tuyến Quốc lộ 8A đi lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tại vị trí Km 82+300, đoạn qua địa bàn thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1) đã được thông tuyến.

Quy hoạch

Tin buồn