TPHCM luôn quan tâm cải thiện môi trường đầu tư

Tối 13-1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Madan Mohan Sethi, tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ chiến lược phát triển ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM là nơi được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm, trong đó có Ấn Độ với nhiều dự án tổng giá trị khoảng 74 triệu USD. TPHCM cam kết luôn quan tâm cải thiện môi trường để mời gọi các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư từ Ấn Độ.

Chủ tịch UBND TPHCM tin tưởng, ông Madan Mohan Sethi trên cương vị mới sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, nhất là kêu gọi các nhà đầu tư ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, hạ tầng giao thông… Khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế và các chuyến bay được nối lại giữa Việt Nam - Ấn Độ, TP rất hoan nghênh các nhà đầu tư đến hợp tác, kết nối.

Ông Madan Mohan Sethi cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TPHCM cũng như sự hỗ trợ của TP về nhiều mặt. Ông Madan Mohan Sethi cho biết, kể từ khi nhậm chức hồi tháng 7-2020 đến nay, ông đã kết nối, tổ chức 13 hội nghị trực tuyến giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam; kết nối các chương trình đào tạo nhân lực ngành y tế và giáo dục cho Việt Nam…

Trước đó, trưa 13-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Aleksei Vladimirovich Popov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM đến chào từ biệt.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng cho biết, trong thời gian vừa qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt năm 2020 là kỷ niệm 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Trên nền tảng tốt đẹp đó, quan hệ hợp tác giữa TPHCM với Nga nói chung và với các địa phương của Nga nói riêng cũng được thúc đẩy, trong đó có vai trò quan trọng của ngài Tổng Lãnh sự.

Ông Aleksei Vladimirovich Popov cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ và tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác. Ông đặc biệt cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam, trong đó có TPHCM, đã hỗ trợ đưa công dân Nga về nước trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3-2020.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tặng Huy hiệu TPHCM cho ông Aleksei Vladimirovich Popov.

Tin cùng chuyên mục

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.