TPHCM: Môn tiếng Anh có số lượng bài thi điểm 10 cao nhất kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng nay 24-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm thi của hơn 93.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, sớm hơn 6 giờ so với dự kiến trước đó (ngày 23-6, thông tin từ các phòng chuyên môn của sở, điểm thi sẽ được công bố vào 14 giờ ngày 24-6).
Qua phân tích ban đầu về dữ liệu điểm thi, 2 thí sinh có số điểm cao nhất (chỉ tính 3 môn thi bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, không tính môn chuyên và tích hợp) trong kỳ thi năm nay cùng đạt 29 điểm.
Ngoài ra, môn Ngoại ngữ là môn thi có số lượng bài thi đạt điểm 10 cao nhất, kế đến là môn Toán. Riêng môn Ngữ văn, có 5 bài thi cùng đạt số điểm cao nhất là 9,5 điểm.
Năm nay, điểm thi của thí sinh tập trung nhiều ở mức 13 - 17 điểm. Môn Ngoại ngữ là môn thi có tỷ lệ bài thi đạt điểm khá, giỏi cao nhất trong 3 môn thi.

Sau khi công bố điểm thi, ngày 27-6, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường, lớp chuyên và lớp 10 chương trình tích hợp cũng như danh sách học sinh được tuyển thẳng.

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập dự kiến sẽ được công bố ngày 11-7.

Nguyên tắc xét tuyển là chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã thi đủ 3 bài thi bắt buộc, không vi phạm quy chế thi và các bài thi đều trên 2 điểm. Phần mềm xét tuyển là lấy từ cao xuống thấp đến khi tuyển đủ chỉ tiêu được giao của các trường THPT.

Năm nay, số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cao hơn năm 2020 (năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên TPHCM không tổ chức kỳ thi tuyển mà chỉ xét tuyển vào lớp 10- PV).

Trong khi đó, đây là năm học khá đặc biệt khi học sinh phải kết hợp cả hai hình thức học trực tiếp và trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước thực tế đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã xây dựng ma trận đề thi phù hợp tình hình thực tế dạy và học ở các trường phổ thông.

Năm học 2021-2022, thành phố có 108.290 học sinh tốt nghiệp THCS, tuy nhiên chỉ có 93.981 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10. Trong đó, số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 thường là 86.192 em, lớp 10 chuyên là 6.484 em và lớp 10 tiếng Anh tích hợp là 1.305 em.

TPHCM: Môn tiếng Anh có số lượng bài thi điểm 10 cao nhất kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 1Thí sinh nghe phổ biến quy chế trước khi chính thức tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

Trước đó, trong đợt công bố số liệu ban đầu về tình hình học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023, các trường THPT có điểm chuẩn đầu vào ở tốp đầu vẫn duy trì mức cạnh tranh cao.

Đơn cử, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) có 1.478 học sinh đăng ký trên tổng số 775 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Tương tự, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) có 1.494 học sinh đăng ký trên tổng số 690 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.

Các trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) có 1.365 học sinh đăng ký trên tổng số 745 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) có 1.749  học sinh đăng ký trên tổng số 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh. 

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.