TPHCM: Một số quận huyện giải quyết khiếu nại không căn cứ vào luật

Tại buổi giám sát của HĐND TPHCM về tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo ở Thanh tra TP vào ngày 22-4, Thanh tra TP đã cho biết: lãnh đạo các cấp chưa thực hiện đúng chế độ “Thủ trưởng tiếp công dân theo định kỳ” theo Luật Khiếu nại, tố cáo và Chỉ thị số 20 của UBND TP.

Công tác tiếp công dân chưa được chú trọng đúng mức, còn rất lúng túng trong việc tổ chức mô hình tiếp dân. Một số cán bộ tiếp dân chưa có thái độ hòa nhã, mềm mỏng khi tiếp dân. Thanh tra TP cũng cho rằng, việc vi phạm thời hạn giải quyết hồ sơ ở các ngành, các cấp đã trở nên phổ biến, do vậy, đã dẫn đến tình trạng khiếu nại gay gắt. Thậm chí, một số quận huyện khi ra quyết định giải quyết khiếu nại không cần căn cứ vào pháp luật và “quên” tổ chức đối thoại.

Thay mặt Đoàn giám sát của HĐND TP, ông Nguyễn Thanh Chín, Trưởng ban Pháp chế, đề nghị: Thanh tra TP báo cáo cụ thể với HĐND TP và Chủ tịch UBND TP về những thủ trưởng đơn vị nào không tiếp dân theo quy định để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

TR.Toàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ, chấm dứt các chuyến du lịch ra Hoàng Sa

Ngày 3-12, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 24-11-2020, Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP