TPHCM: Nhà thuốc bệnh viện thứ 4 đạt chuẩn GPP

(SGGP).- Ngày 4-8, Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức đã khai trương nhà thuốc đạt chuẩn thực hành thuốc tốt (GPP) do Sở Y tế TPHCM chứng nhận. Như vậy, Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức là bệnh viện thứ 4 của TPHCM có nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức cũng đã khai trương phòng khám theo yêu cầu. Với 9 buồng khám gồm các chuyên khoa như nội tim mạch, nội hô hấp tiêu hóa, nội tổng quát, da liễu, ngoại tổng quát…, phòng khám theo yêu cầu được trang bị đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng khoảng 200 lượt khám/ngày, góp phần san sẻ sự quá tải ở phòng khám hiện nay của bệnh viện (1.200-1.400 lượt bệnh nhân/ngày).

Tg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).