TPHCM: Phát huy công tác đối ngoại phục vụ phát triển

SGGP
Chiều 24-9, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì buổi tiếp, làm việc với đoàn gồm 21 đồng chí là trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, dẫn đầu. 

Đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu trong buổi tiếp, làm việc với đoàn trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu trong buổi tiếp, làm việc với đoàn trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Dương Anh Đức cho biết, TPHCM trong những năm qua đi đầu cả nước trong việc triển khai thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng cũng như phát huy công tác đối ngoại phục vụ các nhiệm vụ phát triển của TPHCM. Chính công tác đối ngoại đa kênh, đa dạng của TPHCM đã góp phần tạo sự hiểu biết, vun đắp thiện cảm và củng cố sự tin cậy của bạn bè quốc tế. TPHCM hiện đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 53 địa phương nước ngoài ở 5 châu lục. Trong đó, có 37 địa phương của 11 nước có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, Bộ Ngoại giao xác định vai trò đi đầu của TPHCM trong đổi mới và hội nhập quốc tế, khẳng định Bộ Ngoại giao luôn chủ trương phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ các hoạt động đối ngoại, phục vụ các mục tiêu phát triển của TPHCM.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn đề nghị các đồng chí trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài phối hợp chặt chẽ nhằm hỗ trợ TPHCM trong quan hệ nhiều mặt với các nước bạn.  

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Lưu Quang cho biết TPHCM đang đứng trước nhiều cơ hội lẫn thách thức trong việc phát huy vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. Theo đồng chí Trần Lưu Quang, TPHCM đang cần thêm nhiều nguồn lực để phát triển trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế ngày càng gay gắt. Vì vậy, TPHCM sẽ cung cấp, trao đổi thông tin với các đồng chí trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhằm góp phần đưa TPHCM phát triển lên tầm cao mới.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên họp của UBTVQH. Ảnh tư liệu SGGP

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổ chức phiên tòa trực tuyến

Tiếp tục phiên họp thứ 3, hôm nay (20-9) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ xem xét, cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2021. Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị của Tòa án nhân dân tối cao xung quanh việc tổ chức phiên tòa trực tuyến. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới

Theo TTXVN, ngày 20-9, tại Cung Cách mạng, thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP