TPHCM rà soát nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện yêu cầu khẩn trương rà soát, thống kê số lượng trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non và đề xuất nhu cầu tiêm vaccine Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, các cơ sở giáo dục phải rà soát số lượng trẻ đi học, nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 và gửi về Sở GD-ĐT TPHCM trước ngày 3-10. 

Trước đó, UBND TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức và 21 quận, huyện rà soát, thống kê số lượng trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi trên địa bàn (bao gồm trẻ chưa đến trường và trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non), đồng thời đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi này.

TPHCM rà soát nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi ảnh 1 Học sinh tham gia tiêm vaccine Covid-19 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1)

Tính đến ngày 30-9, TPHCM đã kết thúc chiến dịch tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, theo BS. Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, TPHCM hiện là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp so với cả nước.

Mặc dù hiện nay, dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, theo khuyến nghị của cơ quan y tế, phụ huynh nên cho trẻ tham gia tiêm vaccine Covid-19 để giảm nguy cơ mắc bệnh.
Sở GD-ĐT TPHCM đã yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông đến cha mẹ học sinh để hiểu đúng, đủ về lợi ích của việc tiêm vaccine, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và bảo vệ an toàn sức khỏe cho học sinh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc