TPHCM rà soát nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện yêu cầu khẩn trương rà soát, thống kê số lượng trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non và đề xuất nhu cầu tiêm vaccine Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, các cơ sở giáo dục phải rà soát số lượng trẻ đi học, nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 và gửi về Sở GD-ĐT TPHCM trước ngày 3-10. 

Trước đó, UBND TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức và 21 quận, huyện rà soát, thống kê số lượng trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi trên địa bàn (bao gồm trẻ chưa đến trường và trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non), đồng thời đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi này.

TPHCM rà soát nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi ảnh 1 Học sinh tham gia tiêm vaccine Covid-19 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1)

Tính đến ngày 30-9, TPHCM đã kết thúc chiến dịch tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, theo BS. Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, TPHCM hiện là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp so với cả nước.

Mặc dù hiện nay, dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, theo khuyến nghị của cơ quan y tế, phụ huynh nên cho trẻ tham gia tiêm vaccine Covid-19 để giảm nguy cơ mắc bệnh.
Sở GD-ĐT TPHCM đã yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông đến cha mẹ học sinh để hiểu đúng, đủ về lợi ích của việc tiêm vaccine, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và bảo vệ an toàn sức khỏe cho học sinh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Trung tâm y tế quận 11 tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất

Sáng 26-11, UBND quận 11 tổ chức Lễ phát động "Chiến dịch tăng cường tiêm vaccine Covid-19" trên địa bàn quận nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác của nhân dân trong việc thực hiện tiêm chủng đầy đủ các liều vaccine Covid-19, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho người dân trên địa bàn.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc