TPHCM: Sản xuất nông nghiệp đô thị kết hợp du lịch

(SGGPO).- Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị có hiệu quả được công bố trong buổi tổng kết sản xuất nông nghiệp của quận 9 diễn ra ngày 30-12.

Nhờ các mô hình này, một hộ dân trồng nấm bào ngư xám với diện tích 4.500m², sau một năm cho thu nhập 800 triệu đồng, một hộ dân khác nuôi cá kiểng trong ao cho thu nhập 200 triệu/năm. Ngoài ra một số mô hình khác như trồng lan, mai ghép, trồng rau mầm, bưởi da xanh … cũng đem lại thu cao cho các hộ dân.

Vườn lan,  mai ghép cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ năm của gia đình ông Huỳnh Phúc Truyền, quận 9.

Tuy nhiên, hiện nay việc nhân rộng mô hình này còn gặp nhiều khó khăn do vốn đầu tư lớn nhưng lại chậm thu hồi.

Ông Ngô Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận 9, đưa ra một số phương hướng sản xuất nông nghiệp trong năm 2015, tập trung vốn vay có hỗ trợ lãi suất theo quyết định 13 của thành phố để hỗ trợ, khuyến khích những hộ dân có mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị có hiệu quả. Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế quận kết nối với các công ty du lịch và các nhà vườn mở các chuyến du lịch sinh thái, nhằm giúp cho các hộ dân có thêm thu nhập, đồng thời tạo nên điểm đến hấp dẫn về du lịch cho quận 9.


ĐĂNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế