TPHCM sẽ tháo dỡ 14 chung cư cũ

(SGGP).- Ngày 16-6, tại TPHCM, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội nghị về quy trình đánh giá an toàn kết cấu nhà ở và công trình công cộng cho các tỉnh phía Nam.

Hội nghị phổ biến Chỉ thị 05/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị và quy trình đánh giá an toàn kết cấu nhà ở và công trình công cộng (quy trình vừa được Bộ Xây dựng phê duyệt tạm thời). Theo Chỉ thị 05/2016, trước ngày 31-12-2016, các tỉnh, thành phố phải hoàn thành việc rà soát, thống kê, đánh giá và phân loại các công trình công cộng có nguy cơ, dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn chịu lực để đưa vào diện cần kiểm định.

Thống kê sơ bộ của Sở Xây dựng TPHCM cho hay, trên địa bàn TPHCM còn gần 450 chung cư cũ, xây dựng từ trước năm 1975. Trong kế hoạch chỉnh trang đô thị, Sở Xây dựng TPHCM đề xuất trong 5 năm tới sẽ tháo dỡ 14 chung cư, với 27 lô. Phần lớn các lô chung cư chỉ còn tỷ lệ sử dụng khoảng 30%, thậm chí 12 lô chung bị đánh giá cấp độ nguy hiểm (kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể…), như chung cư 11 Võ Văn Tần (quận 3), chung cư 6bis Nguyễn Tất Thành (quận 4)…

MINH KHANH

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế