TPHCM: Sẽ trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu

SGGPO
Ngày 10-11, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.
Theo đó, nhằm phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu của ngành nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2021), Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021. 
Đối tượng được xét chọn giải thưởng năm nay là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường chuyên biệt và đơn vị trực thuộc trên địa bàn TPHCM. Thành tích được xét chọn được tính đến học kỳ 1 năm học 2021-2022.
Cán bộ quản lý, giáo viên được xét chọn dựa trên các tiêu chí gồm: có tâm huyết với nghề sư phạm, nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo, thời gian công tác trong ngành tối thiểu 15 năm (trường hợp đặc biệt phải có thuyết minh kèm theo), có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh kính trọng, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong từng hội đồng phải trên 80%.
Ngoài ra, cán bộ, giáo viên được xét chọn phải đáp ứng tiêu chí am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành, nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm.
Kết quả đánh giá trong 5 năm học gần nhất của ứng viên được xét chọn phải đạt "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. 
Nguyên tắc xét chọn bảo đảm yêu cầu chính xác, công bằng, công khai, dân chủ, tự nguyện. Viêc xét chọn phải chú trọng tới nhà giáo thật sự có tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành, được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và học sinh tín nhiệm, nhà giáo đang công tác tại vùng, đơn vị có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không mang tính luân phiên.
TPHCM: Sẽ trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu ảnh 1 Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020
Đối với bậc THPT, đơn vị trực thuộc và các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở GD-ĐT, các tổ, khối giới thiệu cán bộ quản lý, giáo viên đề nghị tặng giải thưởng, sau đó tổ chức lấy phiếu tín nhiệm và công khai danh sách giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị.
Riêng đối với các bậc mầm non, tiểu học, THCS, trường chuyên biệt, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, căn cứ danh sách xét chọn của các đơn vị, phòng GD-ĐT sẽ tổ chức xét chọn nhà giáo tiêu biểu của từng cấp học, ngành học. Mỗi ngành học, bậc học được giới thiệu tối đa 1 giáo viên và 1 cán bộ quản lý. Danh sách giới thiệu được công khai tại Cổng thông tin điện tử của phòng GD-ĐT. 
Dự kiến, từ nay đến ngày 12-11, các đơn vị triển khai, tổ chức giới thiệu, xét chọn cán bộ quản lý, giáo viên đề cử nhận giải thưởng Võ Trường Toản.
Từ ngày 15-11 đến ngày 19-11, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức lấy ý kiến các phòng chuyên môn phụ trách các cấp học, họp Hội đồng xét chọn giải thưởng và thông báo kết quả xét chọn, đề nghị UBND TPHCM tặng bằng khen. 
Cũng theo kế hoạch, lễ trao thưởng sẽ diễn ra vào ngày 27-11. Năm 2021, sẽ có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản, trị giá giải thưởng là 20.000.000 đồng/người. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Huế công bố điểm xét tuyển cho các khoa, trường thành viên

Tối 1-8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (điểm thi) và phương thức xét điểm thi kết hợp với kết quả thi năng khiếu các trường Đại học thành viên, Khoa, Phân hiệu trực thuộc.


Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />