TPHCM: Tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội

UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND 24 quận, huyện nghiêm túc thực hiện công tác quản lý nhà nước về lễ hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu nguồn gốc lễ hội, di tích, các nhân vật được thờ phụng và tôn vinh, về các giá trị của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống…  
TPHCM: Tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội

UBND TPHCM giao Sở VH-TT, Sở Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Ngoại vụ, các đơn vị liên quan rà soát, thống kê, phân loại lễ hội. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các cơ quan liên quan thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau tổ chức lễ hội.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.