TPHCM: Thêm 13% hộ dân thuộc diện nghèo

(SGGP-12G).- Sáng nay, 17-3, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH TPHCM Nguyễn Văn Xê cho biết: Theo tiêu chí hộ nghèo mới với mức thu nhập trung bình dưới 12 triệu đồng/người/năm, TPHCM sẽ có trên 13% tổng số hộ dân thuộc diện nghèo (tương đương 172.000 hộ nghèo).

Như vậy, tiêu chí để xác định xã (phường) nghèo là những địa phương có số hộ nghèo chiếm trên 20% tổng số hộ dân. Được biết những năm qua, TPHCM đã đầu tư 324 công trình điện, đường, trường, trạm với số tiền 279 tỷ đồng để thay đổi bộ mặt 20 phường xã nghèo nhất.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: