TPHCM: Thêm 13% hộ dân thuộc diện nghèo

(SGGP-12G).- Sáng nay, 17-3, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH TPHCM Nguyễn Văn Xê cho biết: Theo tiêu chí hộ nghèo mới với mức thu nhập trung bình dưới 12 triệu đồng/người/năm, TPHCM sẽ có trên 13% tổng số hộ dân thuộc diện nghèo (tương đương 172.000 hộ nghèo).

Như vậy, tiêu chí để xác định xã (phường) nghèo là những địa phương có số hộ nghèo chiếm trên 20% tổng số hộ dân. Được biết những năm qua, TPHCM đã đầu tư 324 công trình điện, đường, trường, trạm với số tiền 279 tỷ đồng để thay đổi bộ mặt 20 phường xã nghèo nhất.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn