TPHCM: Thêm nhiều trường công bố điểm sàn xét tuyển

Hội đồng tuyển sinh các Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), ĐH Văn Hiến, ĐH Quốc tế Sài Gòn, ĐH Công nghệ TPHCM công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

TPHCM: Thêm nhiều trường công bố điểm sàn xét tuyển

Ngày 30-7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến thông báo điểm xét tuyển đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM. Theo đó, ngưỡng điểm dao động từ 15- 18 điểm tùy ngành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ông Nguyễn Đỗ Tùng, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến cho hay: Ðiểm xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển, không nhân hệ số và áp dụng cho học sinh phổ thông KV3. 

Xem ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển từng ngành tại đây.

Điểm sàn xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM: Từ 550 điểm cho tất cả các ngành.

Ngoài ra, ở phương thức xét theo kết quả học bạ THPT, thí sinh chọn các cách thức sau:

Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) đạt từ 18.0 điểm.

Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) đạt từ 18.0 điểm.

Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) đạt từ 18.0 điểm.

Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Đối với ngành Thanh nhạc và Piano xét tuyển môn Văn đạt từ 5.0 điểm cho 3 hình thức và tham dự kỳ thi riêng do Trường tổ chức gồm môn cơ sở và chuyên ngành.

Cùng ngày, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng đưa ra mức điểm sàn xét tuyển cho các ngành dao động từ

TPHCM: Thêm nhiều trường công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 1

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) cũng vừa đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng phương thức xét kết quả THPT (điểm sàn xét tuyển) từ 17 đến 18 điểm theo từng ngành.

Xem điểm sàn của SIU tại đây.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là mức điểm tối thiểu của thí sinh là học sinh THPT ở khu vực 3, không nhân hệ số đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 03 bài thi/môn thi tương ứng theo từng ngành. Tất cả thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT và có tổng điểm xét tuyển đạt từ điểm sàn đều có thể đăng ký xét tuyển vào trường trong thời gian đăng ký, bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học do Bộ GD-ĐT quy định từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8.

Năm 2022, trường này tuyển sinh 1100 chỉ tiêu cho 19 chuyên ngành đào tạo, trong đó có 2 chuyên ngành mới bắt kịp xu thế khi kỹ thuật số lên ngôi là Marketing số và Kinh doanh số.

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 cho tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH chính quy dao động từ 16 - 19 điểm tùy ngành. Riêng nhóm ngành Khoa học sức khỏe áp dụng ngưỡng điểm do Bộ GD-ĐT quy định.

TPHCM: Thêm nhiều trường công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 2 Điểm sàn xét tuyển của HUTECH dao động từ  16-19 điểm

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.