TPHCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Trưa 7-6 tại điểm thi THCS Colette (quận 3), hầu hết thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi. Do đây là môn thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 (đối với thí sinh không đăng ký nguyện vọng chuyên hoặc tích hợp) nên các em có tâm lý khá thoải mái. 

Quách Đan Thy, học sinh lớp 9/12, Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) cho biết, đề thi môn Toán năm nay vừa sức, cấu trúc đề thi tương tự mọi năm. Trong đó, thí sinh này không kịp làm câu hỏi cuối của phần hình học do hình vẽ khá phức tạp.

Riêng ở phần đại số, thí sinh này cho biết câu hỏi vận dụng thực tế không quá hóc búa nhưng dạng đề hơi lạ nên gây khó khăn cho thí sinh.

Tương tự, Nguyễn Việt Thy, học sinh lớp 9/8, Trường THCS Lê Quý Đôn mất nhiều thời gian ở câu hỏi số 2 do không xác định được hướng giải. Thí sinh này dự đoán mình đạt 7-8 điểm môn thi này.

Thí sinh rạng rỡ sau giờ làm bài môn Toán tại điểm thi THCS Colette (quận 3) ảnh 1

Thí sinh rạng rỡ sau giờ làm bài môn Toán tại điểm thi THCS Colette (quận 3)

Phạm Hải Yến, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Phan Sào Nam cho rằng, các câu hỏi trong đề thi năm nay đều có dữ liệu rõ ràng nên giúp thí sinh không mất nhiều thời gian đọc đề. Năm nay, Hải Yến đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nguyễn Thị Diệu.

Nhiều thí sinh cũng cho biết, năm nay tất cả câu hỏi vận dụng thực tế ở phần đại số đều không quá đánh đố thí sinh. Nếu học sinh đọc kỹ đề, nắm chắc kiến thức sẽ dễ có điểm ở những câu hỏi này.

Câu khó nhất rơi vào phần hình học do hình vẽ khá rắc rối. Câu hỏi hình học có nhiều câu hỏi nhỏ, nếu thí sinh không làm được câu trên sẽ không làm được câu hỏi kế tiếp, đây là điều rất đáng tiếc.

Phụ huynh vui mừng đón con tại điểm thi THCS Colette ảnh 2

Phụ huynh vui mừng đón con tại điểm thi THCS Colette

Theo các thí sinh, năm nay câu hỏi vận dụng giải quyết vấn đề thực tế chiếm khoảng 50% tổng số điểm của bài thi, phần đại số chiếm 20% và còn lại là câu hỏi hình học chiếm 30% số điểm. Hầu hết các em đều cho biết dễ dàng có điểm ở phần đại số.

Lưu Di Cẩm, học sinh lớp 9P2, Trường THCS Colette cho biết, ưu điểm của đề thi này là không có nhiều dạng đề lạ, kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 9. Đề thi không quá dài, thời gian vừa đủ cho thí sinh làm bài.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 đã khép lại với những thí sinh thi lớp 10 thường ảnh 3

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 đã khép lại với những thí sinh thi lớp 10 thường

Chiều nay, học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 chuyên sẽ tiếp tục dự thi môn chuyên. Những thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng lớp 10 thường đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Các giáo viên dự đoán năm nay phổ điểm môn Toán sẽ tập trung từ 7-8 điểm, điểm khá giỏi sẽ nhiều hơn năm ngoái.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, toàn thành phố có 396 thí sinh vắng trong giờ thi môn Toán. Tỷ lệ dự thi ở môn thi này là 99,59%, thấp hơn hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ vào ngày 6-6.

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng