TPHCM: Thưởng nóng 150 triệu đồng cho học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế

Sáng 20-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức lễ chúc mừng và trao thưởng nóng cho em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 CH, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vì đã đạt thành tích Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

Tại lễ chúc mừng, Sở GD-ĐT TPHCM đã quyết định thưởng nóng 150 triệu đồng cho em Nguyễn Việt Phong vì đã đạt thành tích đáng tự hào, mang vinh quang về cho đất nước.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, nhiều năm rồi thành phố mới có học sinh đạt huy chương vàng tại một cuộc thi Olympic quốc tế. Trong đó, ngoài nỗ lực cá nhân của Việt Phong còn có sự hỗ trợ của nhà trường, các thầy, cô giáo.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM biểu dương sự phấn đấu của tập thể Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, nơi học sinh Nguyễn Việt Phong đang theo học.

TPHCM: Thưởng nóng 150 triệu đồng cho học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế ảnh 1 Việt Phong và mẹ vui mừng tại lễ trao thưởng

Tới đây, Việt Phong sẽ là học sinh đầu tiên của TPHCM được UBND TPHCM tuyên dương, khen thưởng theo quy định mới với mức khen thưởng 200 triệu đồng.

Chia sẻ về hành trình Việt Phong đã trải qua, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, để đạt được thành tích như hôm nay, em và gia đình đã hi sinh rất nhiều, gần 3 tháng xa gia đình một mình "văn ôn võ luyện" ở Hà Nội.

Tại kỳ thi Olympic quốc tế, các thí sinh phải hoàn thành bài thi trong 5 giờ liên tục với áp lực khủng khiếp.

Việt Phong chia sẻ: "Để đạt được thành tích hôm nay, em đã nhận được sự động viên to lớn của gia đình, giúp đỡ của các thầy, cô giáo... Vì vậy, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến gia đình và tất cả mọi người đã luôn ở bên em. Thành công hôm nay chỉ là bước khởi đầu cho hành trình xa hơn, cống hiến nhiều hơn cho đất nước".

TPHCM: Thưởng nóng 150 triệu đồng cho học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế ảnh 2 Nguyễn Việt Phong chia sẻ cảm xúc tại lễ chúc mừng và trao thưởng

Lắng nghe chia sẻ của con trai mình, bà Phan Thị Kim Tuyến, mẹ của Việt Phong xúc động: "Bản thân tôi chỉ học hết lớp 5 nhưng nhờ biết phấn đấu, không đầu hàng trước khó khăn nên đã nuôi dạy một người con hiếu thảo, ý thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không ngừng cố gắng".

Chia sẻ với PV Báo SGGP, bà Kim Tuyến cho biết, thuở mới lọt lòng Việt Phong là cậu bé khó nuôi, thường xuyên đau ốm vặt. Những ngày thơ ấu, con phải theo mẹ đi giúp việc cho các gia đình khác. Mẹ lau dọn nhà cửa cho khách, con tự chơi một mình. 
TPHCM: Thưởng nóng 150 triệu đồng cho học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế ảnh 3 Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thay mặt Ban giám đốc trao tặng 50 triệu đồng cho học sinh Nguyễn Việt Phong
Lớn hơn một chút, Phong sớm có ý thức tự học, chưa từng xin ba mẹ cho đi học thêm. Ý thức được gánh nặng kinh tế của ba mẹ, cậu học trò nhỏ luôn nỗ lực không ngừng trong học tập vì chỉ có cố gắng học mới giúp gia đình có cuộc sống khác. 

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 54 năm 2022 được tổ chức tại TP Thiên Tân, Trung Quốc từ ngày 10 đến ngày 18-7-2022 theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ 82 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam có 4 thí sinh tham dự và cả 4 em đều xuất sắc đạt được huy chương vàng.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.